Phát hiện 4 người trên xe tải ở phú quốc

Bản tin dịch vụ thám tử Sài Gòn – Căn cứ thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, từ ngày 1 đến 15/4, UBND Kiên Giang tiến hành dừng các hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa, đường biển, các tuyến từ bờ ra đảo, ven biển, quanh các đảo. Tuy nhiên, để đảm bảo lưu thông hàng hóa, nhu yếu phẩm thì tàu, phà chở ôtô vận chuyển hàng hóa được phép chạy như bình thường, giới hạn 2 người trên xe.

Trong vụ việc này, Nguyễn Văn Hùng, 20 tuổi, làm môi giới với tài xế cho bốn người trốn trong xe tải để lên phà vào đất liền với giá 3,6 triệu đồng cho nhóm người này.

Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông cùng Công an huyện Phú Quốc tối bốn hôm trước kiểm tra, phát hiện bốn người (2 nam, 2 nữ, 21-40 tuổi) trốn trong thùng xe tải biển số TP HCM vừa lên phà, chuẩn bị chạy vào thành phố Hà Tiên.

Làm việc với cơ quan chức năng, bốn người khai đang làm thuê tại Phú Quốc, có nhu cầu về huyện Giồng Riềng, Hòn Đất (Kiên Giang) và quận 8 (TP HCM) nên đưa cho Hùng 3,6 triệu đồng để gã nhờ tài xế xe tải giúp đỡ vào đất liền mà không tuân thủ lệnh cấm của chính phủ.

Khi phát hiện sự việc, được vận động, thuyết phục những người này tiếp tục ở lại đảo Phú Quốc, thực hiện giãn cách xã hội phòng Covid-19. Hùng thừa nhận hành vi sai phạm của mình, sự việc đang được Công an huyện Phú Quốc điều tra.

Bản tin dịch vụ thám tử Sài Gòn đưa tin 2020.

Viết một bình luận