Đôi nam nữ sát hại chó mèo ở Thanh Hóa

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào ngày 15/6/2020, cơ quan công an huyện Như Xuân đã ra quyết định và đang tạm giữ đối tượng tên là Phương trú tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam và Hoàng Thị Phương, 35 tuổi trú ở xã Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương Việt Nam, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản mà 2 người này đã cùng nhau thực hiện trước đó.

Trong vụ việc này, hai nghi can bị bắt vào sáng 14/6/2020 với cáo buộc dùng thuốc độc giết hại chó mèo tại xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân, vụ việc này khiến 30 con chó, mèo chết.

Thực hiện việc khám xét nơi ở của hai nghi can tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, công an thu 3 kg cá khô dùng làm bả và gần 100 g chất cyanua, số chất độc này chưa được sử dụng và vẫn đang lưu trữ tại nhà.

Hai người này thuê nhà tại xã Vạn Thắng để thực hiện hành vi phạm pháp này, hai đối tượng thuê người làm thịt số chó mèo trộm được, nhóm cho ướp lạnh rồi chuyển hàng ra Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Chỉ trong thời gian ngắn, hai người này đã sử dụng bả có chứa chất cyanua đi gây án tại huyện Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân thuộc tỉnh Thanh Hóa Việt Nam…

Chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó mèo ở tỉnh Nghệ An với thủ đoạn tương tự. Tổng trọng lượng các con vật bị hạ độc ước tính lên tới hàng tấn.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc nghiêm trọng này – website dịch vụ thám tử Hà Nội Sài Gòn.

Viết một bình luận